วันจันทร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2556

10 อาหารญี่ปุ่นยอดนิยมที่ทานกับข้าวสวย

เชื่อไหมว่าประเทศญี่ปุ่นก็ชอบทานอาหารกับข้าวสวยร้อนๆ เหมือนกับบ้านเรานั้นแหละ ทีมงาน toptenthailand จะพาไปชมว่าคนญี่ปุ่นชอบทานอะไรกับข้าวสวยร้อนๆ ใน 10 อาหารญี่ปุ่นยอดนิยมที่ทานกับข้าวสวย
เครดิต :
แหล่งที่มา : marumura.com

10. ปลาหมึกร้า


อันดับที่ 10 ปลาหมึกร้า (Ika no Shiokara) วิธีการคงจะเหมือน "ปลาร้า" บ้านเรามั้ง ไม่รู้รสชาติจะแซบเท่ากันไหม อิอิ

9. ไข่ปลาย่าง


อันดับที่ 9 ไข่ปลาย่าง (Yaki Tarako)

8. ปลาแซลมอนฝอย


อันดับที่ 8 ปลาแซลมอนฝอย (Salmon flake) ดูๆ ไปเหมือนหมูหยองบ้านเราเลยแหะ

7. ผงโรยข้าว


อันดับที่ 7 ผงโรยข้าว (Furikake)

6. ผักดองกิมจิ


อันดับที่ 6 ผักดองกิมจิ (Kimchi) เอามาผัดกับข้าวสวยนิ่มๆ นะสุดยอดมาก

5. ซุปมิโซะ


อันดับที่ 5 ซุปมิโซะ (Omizoshiru)

4. สาหร่ายทะเลที่ดองต้มกับโชยุ


อันดับที่ 4 สาหร่ายทะเลที่ดองต้มกับโชยุ (Iwanori Tsukudani)

3. ถั่วหมักนัตโตะ


อันดับที่ 3 ถั่วหมักนัตโตะ (Nattou) เป็นอาหารพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น ทำจากถั่วเหลือง หมักด้วยเชื้อแบคทีเรีย Bacillus subtilis สายพันธุ์ natto นิยมรับประทานเป็นอาหารเช้า นัตโตอุดมไปด้วยโปรตีน เช่นเดียวกับมิโซะ

2. ไข่ดิบ


อันดับที่ 2 ไข่ดิบ (Namatamago) แบบนี้คนไทยหลายๆ คนก็นิยมกินเหมือนกัน

1. เมนไทโกะ


อันดับที่ 1 เมนไทโกะแบบปรุงรสด้วยพริก (Karashi Mentaiko) จริงแล้วมันคือ ไข่ของปลาค๊อด หรือที่เรียกกันในภาษาญี่ปุ่นว่า เมนไทโกะ หรือ ทะระโกะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น